Dịch vụ taxi giá rẻ - nhanh chóng - nhiệt tình

0789.506.565 Thứ 2 - Chủ nhật: 00:00 - 24:00

4 Cách đi taxi giá rẻ – Chi phí, Ứng dụng, Mẹo cần biết

Taxi không phải là phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất, nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể đi được taxi giá rẻ. Vậy, làm thế nào để đi taxi với chi phí thấp nhất? Dưới đây là cách đi taxi giá rẻ – Chi phí, Ứng dụng và các Mẹo cần biết để tránh những tài xế “nghịch ngợm” khiến tiền taxi “nhảy múa”.

Cách 1: Sử dụng taxi truyền thống

Taxi truyền thống có mặt trên khắp mọi tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng thường được phân biệt với những chiếc xe ô tô khác bằng một chiếc “mào” gắn trên mái xe và thân xe thường được dán tem của hãng.

Giá cước của taxi truyền thống là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại xe (hatchback hoặc sedan; 5 chỗ hoặc 7 chỗ) và quy định mà mỗi hãng taxi có giá cước niêm yết là khác nhau. Thông thường từ 11.000 – 16.000 VNĐ/km.

Trước khi bạn vẫy một chiếc taxi truyền thống, thứ mà bạn không thể thiếu chính là tiền mặt. Mặc dù hầu hết các hãng taxi hiện nay đều chấp nhận thanh toán theo các phương thức khác nhau như: “quẹt thẻ”, quét mã QR… nhưng tiền mặt vẫn được coi là “vua” với taxi truyền thống.

Theo luật, taxi truyền thống phải sử dụng đồng hồ tính tiền. Vì vậy, nếu tài xế taxi bắt đầu thương lượng giá cả với bạn, hãy lịch sự nói với họ là nên tính theo đồng hồ. Và nếu họ từ chối, bạn hãy rời khỏi xe.

Ưu và nhược điểm của taxi truyền thống

Ưu điểm:

Mạng lưới dày đặc, độ “phủ sóng” lớn

Giá cước, thông tin về tài xế được niêm yết rõ ràng

Nhược điểm:

Tài xế có thể đi đường vòng để tính thêm giá cước

Có những thời điểm, đặc biệt là vào giờ cao điểm hoặc khi thời tiết xấu (mưa bão), có khi bạn còn dễ dàng trúng vietlott hơn là tìm một chiếc taxi còn trống. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn xem xét một số phương tiện di chuyển cá nhân khác như taxi “dù” hoặc taxi công nghệ.

Cách 2: Sử dụng taxi “dù”

Khi bạn đứng đợi ở bên đường mà không bắt được chiếc taxi truyền thống nào trong 10 – 20 phút, bạn có thể bắt đầu cảm thấy vô vọng. Sau đó, đột nhiên bạn thấy 1 chiếc ô tô bấm còi với bạn hoặc nháy đèn pha và giảm tốc độ. Những chiếc xe như vậy có thể có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, nhưng chúng đều được gọi chung là taxi “dù”.

Về mặt kỹ thuật, chúng là bất hợp pháp, nhưng trong lúc cần kíp thì chúng có thể là sự “cứu cánh”.

Giá cước taxi “dù” là bao nhiêu?

Xe taxi “dù” không có giá cước cụ thể. Thông thường, tài xế taxi “dù” thường ghé qua cửa sổ để hỏi bạn đang đi đâu. Điều này rất quan trọng: Hãy nói với họ nơi bạn muốn đến và hỏi họ chi phí là bao nhiêu. Sau đó, hãy thương lượng giá cả trước khi lên xe.

Ưu và nhược điểm của taxi “dù”

Ưu điểm:

Là một lựa chọn thay thế khi cần kíp

Có thể rẻ hơn taxi truyền thống

Nhược điểm:

Không có thông tin về tài xế

Giá cước không được niêm yết

Có thể rủi ro về giá cước, tài sản và an toàn

Không nên đi taxi “dù” nếu bạn không còn còn cách nào khác. Bạn có thể sẽ phải gặp một tài xế chặt chém giá cước, đi dường vòng hay tìm cách sơ hở để lấy đồ của bạn, và nếu bạn là nữ có thể gặp vấn đề với các tài xế giở trò sàm sở hay côn đồ. Với taxi giá rẻ, bạn vẫn còn 1 lựa chọn nữa mà bạn có thể thử, đó là gọi taxi công nghệ.

Cách 3: Gọi taxi giá rẻ với Grab

Grab là ứng dụng gọi xe taxi lớn nhất tại Việt Nam. Tin tốt là sử dụng này bạn có thể gọi xe cực nhanh chóng và hiệu quả. Tin tốt hơn nữa là ứng dụng này có thể thanh toán không cần tiền mặt, vì thế, bạn không cần mang theo tiền mặt bên người. Và tin tốt nhất là bạn có thể gọi được xe giá rẻ nếu có mã giảm giá Grab.

Ngoài dịch vụ gọi xe taxi, Grab còn có các dịch vụ khác như: Grab xe máy, đặt đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ…

Giá cước của Grab là bao nhiêu?

Giá cước của hành trình mà bạn lựa chọn được hiển thị ngay trên ứng dụng. Vì vậy, dù tài xế có đi nhầm đường, hay đi đường vòng thì số tiền mà bạn phải trả vẫn theo đúng với giá mà Grab đã báo.

Một điểm bạn cần lưu ý là, tài xế Grab sẽ đợi bạn tại điểm đến 5 phút. Quá thời gian trên, bạn sẽ bị tính thêm cước chờ.

Ưu và nhược điểm của Grab taxi

Ưu điểm:

Cước phí rẻ, được hiển thị ngay trên ứng dụng

Mạng lưới xe rộng lớn, dễ dàng đặt chuyến

Mỗi hành trình đều có bảo hiểm

Thông tin về tài xế được niêm yết rõ ràng

Thanh toán không cần tiền mặt

Nhiều khuyến mãi, mã giảm giá

Nhược điểm:

Giá cước tăng vào nếu điều kiện thời tiết xấu, lễ tết, giờ cao điểm…

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Grab Và Nhận Ưu Đãi

Cách 4: BeCar – Dịch vụ taxi công nghệ giá rẻ

Tương tự như Grab, Be là ứng dụng gọi taxi hợp pháp, an toàn, minh bạch mà bạn có thể lựa chọn nếu muốn đi taxi giá rẻ. Ứng dụng này được phát triển bởi Công ty cổ phần Be GROUP – Startup công nghệ trong lĩnh vực vận tải. Độ phủ song của Be thấp hơn Grab, nhưng vẫn khá đông tài xế và giá rẻ hơn Grab.

Để gọi xe, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng beCar trên thiết bị di động, lựa chọn di chuyển “nội thành” hoặc “đi tỉnh”. Sau đó nhập điểm đi và điểm đến để nhận được báo giá chi tiết.

Ngoài gọi xe taxi, Be còn cung cấp các dịch vụ khác như: BeBike (gọi xe ôm), đặt vé xe khách, đặt xe taxi đi sân bay, giao hàng, đi chợ hộ… với giá cước khá hợp lý.

Giá cước của BeCar là bao nhiêu?

Giống với Grab, giá cước của chuyến đi mà bạn lựa chọn sẽ được hiển thị trực tiếp trên ứng dụng. Vì vậy, tài xế sẽ không thể tăng giá cước trong mọi trường hợp, kể cả những trường hợp bất khả kháng như tài xế đi nhầm đường hay cố tính đi đường vòng.

Tuy nhiên, vào những thời điểm như: giờ cao điểm, trời mưa bão, ngày lễ tết… giá cước thường tăng từ 10 – 20%. Ngoài ra, nếu hành trình mà bạn lựa chọn phải đi qua các trạm thu phí trên đường cao tốc thì khoản phí đường bộ đó, bạn sẽ là người phải chi trả.

Ưu và nhược điểm của BeCar

Ưu điểm

Chất lượng xe thoải mái, tài xế thân thiện

Giá cước rẻ hơn Grab

Thanh toán không cần tiền mặt dùng Momo, khi đăng ký Momo sẽ được nhận khuyến mãi 500k.

Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá được áp dụng

Ứng dụng trực quan, dễ sử dụng

Nhược điểm

Số lượng tài xế chưa nhiều

Một số tài xế còn chưa chuyên nghiệp

Giá cước có thể tăng vào giờ cao điểm, lễ tết

Đăng ký BeCar ngay để nhận khuyến mãi lên tới 1 triệu đồng

Cách đi taxi giá rẻ – Mẹo cần biết

Đi Grab, BeCar hay taxi truyền thống rẻ hơn?

Bạn sẽ có được 2 câu trả lời cho câu hỏi này.

Đầu tiên, đi Grab và BeCar rẻ hơn trong hầu hết mọi trường hợp, mọi thời điểm, đặc biệt, nếu bạn có mã khuyến mãi, mã giảm giá của 2 ứng dụng này.

Câu trả lời thứ 2 là, đi Grab và BeCar có thể đắt hơn taxi truyền thống. Bởi lẽ, Grab và Be thường có chính sách tăng giá cước vào những thời điểm như: giờ cao điểm, điều kiện thời tiết xấu, lễ tết… Do đó, trong trường hợp này, nếu muốn gọi taxi giá rẻ, bạn hãy cân nhắc đến taxi truyền thống, thay vì taxi công nghệ.

Đặt Grab, BeCar giờ nào rẻ nhất?

Hầu hết các thời gian trong ngày, trừ giờ cao điểm bạn đều có đặt được chuyến xe Grab và BeCar giá rẻ. Tuy nhiên, để check chính xác nhất, bạn hãy truy cập vào 2 ứng dụng trên, lựa chọn điểm đi và điểm đến để biến được giá cước chính xác nhất.

Cách lấy mã giảm giá Grab, BeCar

Có 3 cách để bạn có được mã giảm giá Grab và BeCar.

Cách thứ 1 là đổi điểm lấy mã giảm giá. Thông thường, khi đặt dịch vụ trên ứng dụng Grab hoặc Be, bạn sẽ được tặng điểm thưởng. Từ những điểm thưởng tích được đó, bạn có thể đổi lấy mã giảm giá 10 – 20 – 40k để sử dụng cho những lần đặt dịch vụ sau.

Cách thứ 2 là Grab hay Be sẽ tặng cho các bạn mã giảm giá khi là khách hàng mới, khách hàng đi thường xuyên hay khách hàng lâu quá không đi. Cách này thì không được chủ động, và bạn phải sử dụng trong thời gian quy định, sau đó sẽ hết hiệu lực.

Cách thứ 3 là “săn” mã giảm giá Grab hoặc BeCar trên các trang web chuyên cung cấp mã khuyến mãi. Nếu may mắn, bạn thậm chí có được mã giảm giá lên đến 200.000 đồng.

Lời kết

Hy vọng rằng, với những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách đặt taxi giá rẻ để có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Điểm mấu chốt là, cho dù bạn lựa chọn cách nào, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy an toàn và thoải mái.

368 lượt xem